Dự đoán xu hướng SEO năm 2013

Không phân biệt cho dù bạn là một chuyên gia SEO hay mới, điều quan trọng là cần lưu ý rằng trong thế giới tiếp thị công cụ tìm kiếm, bạn không nên quá thoải mái chỉ với một chiến lược. Có một thực tế là các phương pháp SEO luôn luôn thay đổi, khi Google thay đổi thuật toán thì việc phát triển chiến lược SEO hoặc biến dạng thành một cái gì đó mới để phù hợp hơn và có kết quả tốt hơn trên bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm là điều mà các SEOer đều đang hướng tới, và theo tôi nhận thấy rằng: "hầu hết sau mỗi lần thay đổi thì bộ mặt của Internet lại tốt hơn". Vậy bạn đã chuẩn bị gì cho SEO 2013 chưa? Nếu bạn chưa có hãy tham khảo dự đoán TOP 5 xu hướng SEO trong năm 2013.

Thông cáo báo chí sẽ mang lại sự tín nhiệm hơn
Nếu bạn nhìn về các xu hướng SEO hiện tại, bạn sẽ sớm nhận ra rằng thông cáo báo chí đã và đang ngày càng trở nên quan trọng. Trong thực tế, các doanh nghiệp hiện đang sử dụng hình thức quảng cáo cũng như truyền thông bằng các chuyên trang báo chí uy tín có lượng truy cập và cộng đồng người hâm mộ rất lớn tại Viêt Nam đều có dễ dàng chuyển đổi lưu lượng truy cập đã được nhắm mục tiêu cũng như thu hút các kênh phương tiện truyền thông khác nhau. Hai khía cạnh này cũng giúp công ty và trang web của họ trở nên uy tín hơn trong mắt người dùng và Google. Với hai lý do này và có thể dễ dàng hiểu lý do tại sao tầm quan trọng của báo chí có thể tăng mạng trong năm 2013 và tương lai không xa.

Các doanh nghiệp sẽ bắt đầu đầu tư nhiều hơn cho SEO
Mặc dù ngày nay SEO không còn là bí mật, tuy nhiên rất nhiều doanh nghiệp trong những năm qua vẫn thờ ơ với việc làm SEO, đa số các doanh nghiệp đều chỉ quan tâm tới hiệu suất quảng cáo Google Adwords. Quảng cáo PPC ngày càng cạnh tranh và trở nên đắt đỏ trong bối cảnh kinh tế đang khủng hoảng. Chắc chắn trong năm 2013 này các doanh nghiệp sẽ phải quan tâm và đầu tư nhiều hơn nữa vào SEO nhằm tìm kiếm một kết quả có lợi và có giá trị lâu bền hơn cho dịch vụ của họ.

Xu hướng SEO Video lên ngôi
YouTube đang dần trở thành công cụ tìm kiếm lớn thứ hai sau Google, tối ưu hóa video chắc chắn là thị trường các SEOer không thể bỏ qua. Hãy chú ý đến nội dung video được đăng và làm cho nó hấp dẫn đủ để được chia sẻ trên các mạng xã hội chắc chắn sẽ giúp trang web của bạn có xếp hạng cao hơn trong cả YouTube và Google.

Tăng giá trị các trang web như Pinterest
Có lẽ Pinterest là phương tiện sáng tạo trình bày nội dung, các trang web như Pinterest đang ngày càng trở nên phổ biến trong những người dùng và các công ty. Chắc chắn rằng các cộng cụ tìm kiếm sẽ đánh giá rất cao những trang web như Pinterest. Vì vậy phát triển thương hiệu của bạn trên Pinterest là một trong những điểm bạn không nên bỏ qua.

Google+ sẽ đóng một vai trò lớn hơn trong SEO
Mặc dù gặp khó khăn trong lần ra mắt cộng đồng mạng tuy nhiên Google+ đã thực hiện theo cách của riêng mình khi tung ra chức năng khởi tạo cộng đồng và từ đó trở thành một đối trọng đối với Facebook và Twitter. Bởi vì Google+ được biết đến rất nhiều lưu lượng truy cập tìm kiếm, và đừng quên Google+ là một sản phẩm của Google vì thế sẽ là một sai lầm rất lớn nếu bạn bỏ qua mạng xã hội Google+ đầy tiềm năng này. Và nếu bạn biết lý do tại sao tác giả lại cần một tài khoản Google+ thì bạn sẽ thấy được sức mạnh và vai trò của Google+ trong năm 2013 đối với SEO.

Tổng kết
Trên đây là dự đoán TOP5 xu hướng SEO của năm 2013, như thường lệ tôi rất mong muốn nhận được những ý kiến đóng góp của tất cả các bạn để có thể bổ sung bài viết một cách đầy đủ hơn. Hy vọng rằng trong năm 2013 Google sẽ có thêm nhiều thay đổi tích cực mang tới nhiều hơn những giá trị thực sự cho người sử dụng.
Tác giả bài viết: Lê Nam
Nguồn tin: vietmoz.net
  • 111 Khách hàng đánh giá tốt
Bài viết này có hữu ích?

Related Articles

Thuật ngữ SEO & Thuật ngữ SEM

Các thuật ngữ SEO/SEM dưới đây do tôi tích lũy trong quá trình làm việc, một số dịch từ Wiki, các...

Google+ và Google+ Brand Pages trong SEO

Việc sử dụng Google+ quá hữu ích với mọi người chia sẻ, kết bạn, công việc... Bài này tôi sẽ...

Ảnh hưởng của nút +1 (Google +1 Button) trong SEO

Việc sử dụng nút +1 (Google +1 Button) trên website đã và đang phổ biến trên toàn thế giới cũng...

Sử dụng www hay không www (non www)

SEO lựa chọn được nênsử dụng wwwhaynon www(không www) trong thiết kế web.     Một phần là...

Xây dựng backlink (link building) ưu và nhược điểm

Xây dựng bacnlink (link building) là một công đoạn quan trọng trong SEO. Xây dựng backlink như...