Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Proxy trên các trình duyệt thông dụng

Các trình duyệt thông dụng hiện tại nhiều người sử dụng là: Chrome, Firefox, Internet Explorer, các trình duyệt khác cũng sẽ có cách thiết lập tương tự như vậy.
Ở đây, nếu bạn mua nhiều Proxy, PowerNet khuyên bạn nên dùng Firefox, vì Firefox bạn có thể tạo ra được nhiều profile hoàn toàn riêng biệt, mỗi profile là một IP proxy khác nhau, không như Chrome bạn đổi Proxy thì các profile đều có chung IP proxy.

Proxy (HTTP Proxy) được sử dụng như là một cò trung gian trong quá trình gửi một truy vấn đến web server. Chẳng hạn khi bạn muốn truy cập một website với domain abc.com, mặc định web server này sẽ chặn tất cả các kết nối có IP từ Việt Nam, vậy làm sao có thể truy vấn được website? Để có thể truy vấn ta sẽ nhờ một Proxy đứng ra truy vấn giúp và gửi trả lại kết quả. Ở đây ta thấy được hai lợi ích của việc dùng Proxy, thứ nhất Proxy giúp ta ẩn danh địa chỉ IP hay nói cách khác là vượt tường lửa, mọi kết nối đều hiển thị IP của Proxy server. Thứ hai việc truy cập website sẽ nhanh hơn, bởi Proxy server thường được truy vấn từ nhiều người tới nhiều nguồn website khác nhau, mỗi lần truy vấn như vậy Proxy server sẽ cache lại kết quả để trả về cho các yêu cầu trùng lặp sau này.


Các bước cài đặt
Tại Firefox, bạn cài đặt theo hình dưới đây:
thiet lap proxy firefox

Tại IE, bạn cài đặt theo hình dưới đây:

thiet lap proxy ie

Tại Chrome, bạn cài đặt theo giống IE hoặc theo hình dưới đây:
thiet lap proxy win 10

Sau khi hoàn tất việc cài đặt bạn có thể kiểm tra lại IP của mình bằng thao tác bằng cách truy cập vào ip.powernet.vn hoặc whoer.net
  • 26 Khách hàng đánh giá tốt
Bài viết này có hữu ích?

Related Articles

Danh sánh zip code Việt Nam

  STT Tên Tỉnh / TP ZIP CODE   STT Tên Tỉnh / TP ZIP CODE...

Những thủ thuật đơn giản giúp chrome chạy nhanh hơn

Bạn nhận thấy trình duyệt Google Chrome đang dùng chậm dần? Sau đây là một số cách đơn giản và...

Cách quản lý và sử dụng dịch vụ Dedicated Proxy tại PowerNet

Dịch vụ Dedicated Proxy của PowerNet được quản lý một cách tự động thông qua website powernet.vn,...