Hosting unlimited và sự thật?

Có rất nhiều người trên thế giới đặc biệt là Việt Nam mình cực kỳ ham giá rẻ nhưng lại muốn dung lượng nhiều, băng thông nhiều do đó nhiều nhà cung cấp host đã đánh vào tâm lý những người dùng này bằng việc cho ra đời những gói host được gọi là unlimit - nghĩa là không giới hạn. Nhưng có thực sự là không giới hạn hay không? Xin thưa ngay với các bạn là không bao giờ có hosting giá rẻ mà unlimit dung lượng hay unlimit bw cả, Giá ổ cứng không hề rẻ chút nào và bw cũng không phải là free muốn bao nhiêu có bấy nhiêu để các nhà cung cấp host cho bạn không giới hạn. Vậy những nhà cung cấp host đó vì sao lại dám tuyên bố host của họ là unlimit? Đến đây các bạn phải làm quen với 1 khái niệm mới là oversell - nghĩa là bán quá khả năng.

Những công ty dám tuyên bố bán host giá rẻ unlimit thực ra là họ đang oversell, đến những công ty rất mạnh về dung lượng và lưu trữ như rapidshare.com hay mediafire.com cũng phải có những chính sách giới hạn dung lượng và băng thông của khách hàng của mình. Vậy câu hỏi đặt ra là những công ty bán host tuyên bố unlimit đó không sợ mất uy tín với khách hàng nếu không unlimit được hay sao ? ở đây lại có 2 trường hợp xảy ra, nếu chỉ là những công ty làm ăn chộp giật miễn sao bán được host còn sau khi bán được rồi thì không quan tâm mang con bỏ chợ thì mình không nói đến vì bọn này thuộc phạm trù lừa đảo rồi mình nói đến những công ty xác định làm ăn lâu dài, những công ty này không sợ mất uy tín khi không thực hiện được việc unlimit như họ nói hay sao? Xin trả lời với các bạn rằng họ cam kết unlimit dung lượng và bw nhưng đi kèm với đó là những điều kiện.

Khách hàng thứ nhất mà họ nhắm đến là những người mới làm website, đối với những người này thì unlimit với họ hay không không quan trọng vì thực ra họ không bao giờ sử dụng hết những tài nguyên mà họ có vì vậy họ có cảm giác rằng họ thực sự được unlimit nhưng thực chất họ sử dụng dung lượng và bw chẳng đáng bao nhiêu. Còn những khách hàng sử dụng băng thông nhiều hoặc dung lượng lớn thì đi kèm với gói unlimit luôn kèm theo điều kiện ví dụ như : không được sử dụng quá 20% cpu, không được chạy những ứng dụng nặng làm chiếm tài nguyên cpu, không sử dụng share host làm nơi chứa file, không được uploat quá 50000 file hay không được sử dụng những file vi phạm bản quyền.... với bất kỳ những quy định trên thì mặc dù gói host của bạn unlimit nhưng nếu bạn up file dung lượng lớn hơn quy định của họ về share host ngay lập tức bạn bị suspend với lý do lạnh lùng: bạn đã chiếm tài nguyên cpu hơn 20% hay đại loại thế cái lý do này thì chỉ có chúa biết và họ biết còn bạn chấp nhận bị suspend vì vi pham hợp đồng.

Người mỹ có một câu nói rất thông dụng rằng: không có bữa trưa nào là miễn phí còn người Việt mình cũng có một câu tương tự rằng: tiền nào của đó. Và mình khuyên những bạn muốn mua 1 hosting làm việc lâu dài nên chọn những công ty có uy tín, có địa chỉ cụ thể có chương trình hậu mãi tốt còn những công ty mạnh miệng tuyên bố chúng tôi bán host unlimit tốt nhất bạn nên tìm một nhà cung cấp host khác.

PowerNet là công ty cung cấp Hosting chuyên nghiệp và cũng rất hạn chế việc cung cấp Hosting unlimited nhằm đảm bảo cung cấp đúng và đủ cho mọi khách hàng của mình. Chúng tôi cung cấp bài viết này mong các bạn hiểu rõ và hãy sử dụng đúng với nhu cầu của mình.

  • hosting, hosting gia re, Hosting Da Nang, hosting viet nam, hosting mien phi
  • 800 Khách hàng đánh giá tốt
Bài viết này có hữu ích?

Related Articles

Shared Hosting là gì?

Shared Hosting là gói dịch vụ lưu trữ web site chuyên nghiệp có máy chủ đặt tại Việt Nam đường...

Web hosting là gì?

Web hosting là một lọai hình lưu trữ trên Internet cho phép các cá nhân, tổ chức truy cập được...

PowerNet Hỗ trợ PHP và MYSQL phiên bản nào?

Đó là phiên bản PHP 5.x và MySQL 5.x, các modules khác chúng tôi luôn update lên phiên bản mới...

Có thể chuyển nhượng hosting không?

Khách hàng được toàn quyền sang nhượng, cho, bán lại dịch vụ đã đăng ký sử dụng nhưng phải báo...

Tốc độ hosting PowerNet như thế nào?

Tất cả các gói Hosting  đều có tốc độ đều như nhau, Server đặt tại VDC, đường truyền nhanh và rất...