Thủ tục đăng ký và gia hạn tên miền Việt Nam

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ TÊN MIỀN VIỆT NAM

Nguyên tắc đăng ký, sử dụng tên miền quốc gia Việt Nam ".vn"

Việc đăng ký và sử dụng tên miền quốc gia Việt Nam ".vn" thực hiện theo nguyên tắc bình đẳng, không phân biệt đối xử, "đăng ký trước được quyền sử dụng trước".
Tổ chức, cá nhân phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về mục đích sử dụng và tính chính xác của thông tin cung cấp, đảm bảo việc đăng ký, sử dụng tên miền đúng quy định, không xâm phạm các quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân khác.

Tên miền do tổ chức, cá nhân tự chọn để đăng ký phải đảm bảo không có các cụm từ xâm phạm đến lợi ích quốc gia hoặc không phù hợp với đạo đức xã hội, với thuần phong, mỹ tục của dân tộc; phải thể hiện tính nghiêm túc để tránh sự hiểu nhầm hoặc xuyên tạc do tính đa âm, đa nghĩa hoặc khi không dùng dấu trong tiếng Việt.

Trách nhiệm của tổ chức, cá nhân đăng ký sử dụng tên miền

Tổ chức, cá nhân đăng ký sử dụng tên miền phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về mục đích sử dụng và tính chính xác của các thông tin cung cấp, đảm bảo việc đăng ký, sử dụng tên miền đúng quy định, không xâm phạm các quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân khác.

Tổ chức, cá nhân đăng ký tên miền chịu trách nhiệm về việc quản lý, duy trì quyền sử dụng tên miền của mình và phải chịu trách nhiệm trong bất kỳ trường hợp vi phạm nào về sử dụng tên miền của mình do quản lý lỏng lẻo gây ra.

Tổ chức, cá nhân khi đăng ký tên miền phải cung cấp đầy đủ thông tin về máy chủ tên miền mà nó được trỏ tới.

Tổ chức, cá nhân hoạt động hợp pháp tại Việt Nam sử dụng các tên miền quốc tế để thiết lập trang thông tin điện tử phải thông báo cho Bộ Thông tin và Truyền thông tại Website www.thongbaotenmien.vn.

Thay đổi thông tin tên miền quốc gia Việt Nam ".vn"

Thay đổi hoàn toàn tên miền là đăng ký một tên miền mới theo nguyên tắc đăng ký quy định tại khoản 2, mục II, Thông tư này. Trong trường hợp này tên miền cũ sẽ bị thu hồi.

Khi thay đổi tên gọi của các cơ quan, tổ chức hoặc các thông tin dùng để liên hệ như địa chỉ liên hệ, điện thoại, fax, hộp thư điện tử, giấy chứng minh nhân dân thì cơ quan, tổ chức, cá nhân phải thông báo ngay cho Nhà đăng ký tên miền ".vn" của mình biết để đảm bảo thông tin chính xác cho việc thực hiện thủ tục duy trì tên miền."

Thủ tục đăng ký:
1. Đăng ký tại các điểm đăng ký hoặc đại lý của Powernet:

Quý khách liên lạc với Powernet và thông báo với chúng tôi tên miền mà bạn muốn đăng ký.

Powernet kiểm tra sự tồn tại của tên miền mà bạn mong muốn và thông báo kết quả lại ngay. Nếu tên miền của quý khách đã bị đăng ký, Powernet sẽ tư vấn cho quý khách lựa chọn tên miền khác phù hợp với yêu cầu và mong muốn của quý khách.

Khi quý khách lựa chọn được tên miền, Powernet sẽ gửi Bản khai đăng ký tên miền và tư vấn giúp quý khách điền đủ các thông tin theo quy định.

Quý khách gửi lại bản khai hoàn tấti và thanh toán lệ phí đăng ký tên miền (chuyển khoản, tiền mặt, hoặc chuyển tiền qua bưu điện. Nếu quý khách chuyển khoản, xin vui lòng fax hoặc scan giấy chuyển tiền hoặc ủy nhiệm chi và gửi cho chúng tối).

Tên miền sẽ được đăng ký ngay sau khi nhận đủ bản khai và lệ phí đăng ký. Powernet sẽ tiến hành in Giấy Chứng Nhận tên miền và gửi đến quý khách trong thời gian sớm nhất.

2. Đăng ký online trên website powernet.vn:

Truy cập vào trang https://powernet.vn/ để đăng ký tài khoản miễn phí (nếu chưa có tài khoản) và thực hiện các bước đăng ký: kiểm tra tên miền --> đăng ký tên miền --> khai báo thông tin liên hệ -> thanh toán lệ phí (thanh toán trực tuyến, chuyển khoản, tiền mặt, qua thẻ ATM,...).

Sau khi đăng ký xong, quý khách có thể tự quản lý tên miền của mình và cập nhật các thông tin chủ thể ngay khi có thay đổi. Chú ý là tên miền chỉ có hiệu lực kể từ khi nhận đủ lệ phí.

THỦ TỤC GIA HẠN TÊN MIỀN VIỆT NAM

Powernet sẽ thông báo cho quý khách hàng về việc gia hạn 30 ngày trước khi tên miền hết hạn.

Khi nhận được thông báo, quý khách vui lòng nộp phí gia hạn và thủ tục gia hạn được hoàn tất.

Trong trường hợp có vấn đề khó khăn, Powernet sẽ cử người hỗ trợ.

Nộp bản khai chuyển đổi về powernet và chúng tôi sẽ thực hiện ngay khi nhận được bản khai.

THỦ TỤC HUỶ/TRẢ LẠI TÊN MIỀN

Tên miền hết hạn sẽ tự động bị thu hồi và xoá khỏi hệ thống sau 20 ngày.

Hoặc Chủ thể có thể yêu cầu thu hồi tên miền đang có hiệu lực bằng cách liên hệ với Powenet. Powernet sẽ thực hiện ngay khi khách hàng liên hệ. Tên miền sau khi đã bị thu hồi có thể đăng ký tự do lại.
  • 773 Khách hàng đánh giá tốt
Bài viết này có hữu ích?

Related Articles

Ý nghĩa các tên miền

Những cụm từ trên đây thường được gọi là hậu tố, hay là phần mở rộng của một  tên miền. Tên miền...

Khóa tên miền là gì?

Khóa tên miền là một tính năng bảo mật rất quan trọng vì nó ngăn chặn các tên miền được chuyển...

Làm thế nào để bảo vệ tên miền?

1.Bảo vệ mật khẩu Tên miền của bạn một cách cẩn thận, sử dụng những mật khẩu mạnh tối thiểu là 8...

Tên miền là gì?

Tên miền (Domain name) là định danh của website trên Internet. Tên miền thường gắn kèm với tên...

Khi nào tôi phải gia hạn tên miền?

Khi Quý khách nhận được thông báo sắp hết hạn hay gia hạn trước 15 ngày (đối với tên miền QT) /...