Kính chào quý khách,

Trong thời gian kiểm tra vừa rồi, chúng tôi nhận thấy có rất nhiều website sử dụng mod SEO tại diễn đàn VBB, MyBB,.... Hoặc một số thủ thuật làm link SEO truy xuất dựa theo từ khóa tìm kiếm /tag/tu-khoa.html,... Tại thời điểm bình thường thì sẽ không có vấn đề gì cả. Tuy nhiên tại thời điểm Google Bot tiến hành crawl link tại website đó thì sẽ gây ra hiện tượng lag, chậm hoặc không thể truy cập được. Đặc biệt với những website sử dụng crawl link nhiều lần, gây truy xuất quá nhiều lần vào server. Như tình trạng thông báo của một số website trong thời gian vừa rồi là "có lúc bị, có lúc thì hết". Tại thời điểm bị tình trạng như trên là lúc Google đang crawl link.

Vậy thể theo Quy định sử dụng và nhằm ổn định hơn cho các server của hệ thống. Chúng tôi sẽ tiến hành tạm khóa hoặc yêu cầu những website vi phạm tắt các mod đã bị cấm sử dụng tại quy định. Việc sử dụng SEO với một mức độ vừa phải luôn được Google ủng hộ.

Bài thông báo này đồng thời cũng trả lời cho các khách hàng thắc mắc về tình trạng server trong vài ngày vừa rồi. Server PowerNet rất thân thiện với Google, tuy nhiên với thiết lập crawl link quá cao và quá nhiều lần cũng giống như việc cho phép một công cụ tự động tấn công vào chính website của chính mình.

Cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của PowerNet.

07/12/2012: Đã thực hiện việc khóa những link có SEO bằng .../tag/... tại các server Tài trợ - Dùng thử sv7154, sv8071 đồng thời chuyển hướng về trang thông báo này. Các kiểu thiết lập khác và các server Power Hosting khác sẽ không bị khóa.

01/02/2012: Đã thực hiện việc mkhóa những link có SEO bằng .../tag/... sv8071. Việc sử dụng đã bình thường trở lại.

Trân trọng!


Thursday, November 8, 2012

« Trở lại