Kính chào quý khách,

Dựa theo một báo cáo ước tính từ IDC, thiệt hại do mã độc gây ra tại châu Á - Thái Bình Dương trong năm 2014 là 230 tỷ USD. Trong khi đó, Việt Nam đang trở thành điểm nóng trong khu vực Đông Nam Á và châu Á – Thái Bình Dương về bảo mật thông tin với các vụ tấn công của tin tặc vào website chính phủ, tấn công hệ thống thông tin và dữ liệu của các tổ chức, doanh nghiệp.
Cũng theo nghiên cứu từ CSIS/McAfee cho thấy, tội phạm mạng gây thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu khoảng 445 tỷ USD mỗi năm. Riêng Việt Nam, đã xảy ra rất nhiều vụ tấn công mạng nghiêm trọng trong các năm gần đây và dự báo tình hình còn tồi tệ hơn vào năm 2016, thông cáo của Viện nghiên cứu và huấn luyện an ninh mạng (Viện CSO) cho biết. Doanh thu của tội phạm mạng là 1.500 tỷ USD năm ngoái, cao gấp 30 lần so với doanh thu của các hãng bảo mật toàn cầu (50 tỷ USD).

Chính vì thế, việc phòng và chống mã độc luôn được PowerNet quan tâm một cách kỹ càng, chúng tôi đã từng hỗ trợ rất nhiều khách hàng trong công tác bảo mật nhằm hạn chế thấp nhất những nguy cơ bị mã độc/virus/hack trong quá trình vận hành website. Tuy nhiên, với lượng khách hàng lớn và khó có thể đáp ứng công tác kiểm tra bằng tay đối với từng dịch vụ. Kể từ ngày 01/11/2015, PowerNet bổ sung chức năng quét và phát hiện Virus - Malware - Shell tại Hosting/Power Hosting một cách tự động với những chức năng chính như sau:
+ Quét và phát hiện Virus/Malware/Shell đang lưu trữ tại Hosting tự động
+ Quét và phát hiện file được tải lên hosting theo thời gian thực tự động
+ Khi phát hiện file có "khả năng" nhiễm Virus/Malware/Shell sẽ không xóa mà di chuyển vào một thưc mục nhằm thông báo cho quản trị viên

Cách nhận biết Hosting của quý khách đang bị nhiễm Virus/Malware/Shell, quý khách kiểm tra các file trong thư mục /@virus-malware-shell-files-scan-by-powernet (nếu có thư mục này - nằm ngang hàng với thư mục /domains - nếu không có thư mục này tức chúng tôi không phát hiện mã độc hoặc không có mã độc tại Hosting), tại thư mục này sẽ liệt kê chi tiết những file bị nhiễm kèm chi tiết vị trí của file, tổng quan thông báo của việc quét - file @log.txt
+ Đối với file không xác thực hoặc bị nhiễm hoàn toàn: nên xóa sau khi kiểm tra
+ Đối với file bị nhiễm một phần: dùng các công cụ chỉnh sửa tập tin (NotePad++/EmEditor/...) gỡ bỏ mã độc
+ Đối với file đã hết bị nhiễm: quý khách vui lòng kiểm tra thật kỹ và upload/move file về vị trí lưu trữ ban đầu.

Vậy chúng tôi thông báo đến quý khách được biết và chủ động trong việc sử dụng dịch vụ. Nếu quý khách cần thêm thông tin hoặc yêu cầu bất kỳ sự trợ giúp nào, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi.

Cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của PowerNet.

Thursday, November 19, 2015

« Trở lại