Giới thiệu sơ lược về SSL Let’s Encrypt

Let’s Encrypt là một dự án cung cấp chứng chỉ số mở, hoàn toàn miễn phí, được nhiều cá nhân và tổ chức tin dùng và đặc biệt không giới hạn tên miền. Dự án này được hỗ trợ bởi rất nhiều công ty Internet lớn trên thế giới như Facebook, Akamai, Mozilla, Cisco, Google… với mục đích làm cho Internet trở nên an toàn hơn. Dự án được quản lý bởi Internet Security Research Group (ISRG).
Let’s Encrypt cung cấp cho những người quản trị website một chứng nhận số cần thiết để kích hoạt HTTPS (SSL hoặc TLS) cho website của mình, hoàn toàn miễn phí, và theo cách thân thiện nhất có thể. Tất cả dựa trên mục tiêu tạo ra một môi trường Web an toàn, riêng tư và tôn trọng người dùng hơn.
Let’s Encrypt cung cấp chứng chỉ SSL loại Domain Validation, tức là sau khi cài đặt, trang web của khách hàng sẽ có một ổ khóa màu xanh trên thanh địa chỉ của trình duyệt, khi người dùng truy cập vào.

Lợi ích khi sử dụng Let’s Encrypt

Miễn phí: Chỉ cần sở hữu một tên miền, khách hàng có thể sử dụng Let’s Encrypt để có được chứng chỉ tin cậy mà không tốn một xu nào.
Tự động: Phần mềm chạy trên máy chủ web có thể tương tác với Let’s Encrypt để có được chứng chỉ một cách nhanh chóng, cấu hình an toàn để sẵn sàng sử dụng và tự động thay mới khi cần.
An toàn: Let’s Encrypt sẽ hoạt động như một nền tảng thúc đẩy những TLS tốt nhất, cả về phía CA (Certificate Authority) và giúp các nhà khai thác trang web đảm bảo an toàn cho máy chủ một cách đúng đắn.
Minh bạch: Tất các các chứng chỉ được ban hành hoặc thu hồi sẽ được ghi công khai và bất cứ ai cũng có thể kiểm tra.
Không hạn chế: Giao thức phát hành và gia hạn tự động sẽ được công bố như một tiêu chuẩn công khai và người khác có thể áp dụng.
Hợp tác: Giống như những giao thức Internet cơ bản khác, Let’s Encrypt nỗ lực để mang lại lợi ích cho cộng đồng và không nằm dưới sự kiểm soát của bất kỳ một tổ chức nào.

Hosting tại PowerNet đã hỗ trợ miễn phí SSL Let’s Encrypt

Với mục tiêu không ngừng cải tiến dịch vụ và giải pháp hiệu quả nhất cho khách hàng, PowerNet hiện đã nâng cấp thành công hệ thống Hosting hỗ trợ SSL Domain Validation (DV) miễn phí không giới hạn từ Let’s Encrypt. Với chứng chỉ SSL này, website của khách hàng sử dụng dịch vụ sẽ được bảo mật và thân thiện hơn với Google nhằm giúp website dễ dàng đạt được thứ hạng tốt.

Khi đăng ký thành công gói Hosting tại PowerNet, khách hàng cần trỏ tên miền của mình về IP Hosting để đủ điều kiện sử dụng SSL DV miễn phí từ Let’s Encrypt. Việc kích hoạt sẽ hoàn toàn tự động chứng chỉ SSL Let’s Encrypt trên hệ thống Hosting PowerNet chỉ với một nhấn chuột.
Sau khi hosting và tên miền đã hoạt động, khách hàng hãy đăng nhập vào Hosting, chọn tên miền (nếu hosting có nhiều tên miền) và chọn mục SSL Certificates.

Tại SSL Certificates, khách hàng chọn lựa như hình ở dưới, điền các thông tin theo yêu cầu và nhấn nút SAVE.
tạo SSL

Trong khoảng vài phút, kết quả trả về sẽ kích hoạt SSL và khách hàng đã sử dụng được ngay.

Tạo SSL free

Hãy tham khảo dịch vụ Hosting hoặc Máy chủ ảo để chọn cho mình một gói Hosting phù hợp ngay từ bây giờ.

Mọi thắc mắc và tư vấn dịch vụ vui lòng liên hệ qua Live chat hoặc Hotline: 0236 267 5555 – 0979 347 999Saturday, May 20, 2017

« Trở lại