Bản quyền phần mềm là gì?

" Vi phạm bản quyền là hành vi phạm pháp. Nếu không quản lý tốt sẽ sinh ra các hành vi bất chính khác nữa."

Bản quyền phần mềm thực ra là gì?


Bản quyền phần mềm là quyền được phép sử dụng phần mềm đó một cách hợp pháp. Việc sử dụng phần mềm không có bản quyền hợp pháp nào cũng được xem như sao chép phần mềm trái phép vậy. Người vi phạm sẽ bị xử theo luật xâm phạm quyền tác giả.

Những lý do "tự đưa ra" để "hợp lý hóa" việc dùng trái phép


A: Có ai thấy đâu, copy thêm một bản nữa cũng không sao mà.
Q: Không phải vậy đâu. Một pháp nhân không quản lý tốt sử dụng bản quyền không được phép sẽ bị xem như không tuân thủ pháp luật. Phải quản lý bản quyền một cách nghiêm túc và giảm bớt những hành vi vi phạm pháp luật.
A: Phần mềm bản quyền rất đắt, mà tôi lại không có đủ tiền mua.
Q: Bạn hãy nghĩ đến cảm giác một công trình hay một sản phẩm của mình được bạn dày công thực hiện được chia sẻ một cách công khai và vô tư khi chưa có sự đồng ý của bạn, Pháp luật được xây dựng dựa trên cơ sở đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của tất cả mọi người.

Lời khuyên:


Quản lý bản quyền không chỉ giới hạn ở những điều luật quy định về quản lý nội bộ trong công ty. Vi phạm bản quyền là hành vi phạm pháp, tức là không tuân thủ pháp luật. Một khi cả công ty bị phát hiện có hành vi dung túng cho việc vi phạm bản quyền thì sẽ làm giảm sút đạo đức và động cơ làm việc của nhân viên. Để quản lý bản quyền, chúng ta cần lập ra hệ thống quản lý và tiến hành kiểm tra định kỳ. Nếu phát hiện trong công ty có hành vi sử dụng phần mềm trái pháp luật thì phải nói ngay và cải thiện tình hình đó.


PowerNet là đại lý phân phối của các phần mềm bản quyền tại Việt Nam. Tại PowerNet, chính sách giá luôn tốt hơn cùng với chính sách hỗ trợ sau bán hàng được ưu tiên hàng đầu.
Các loại Bản quyền phần mềm PowerNet đang cung cấp:
  • Bản quyền DirectAdmin
  • Bản quyền Cpanel
  • Bản quyền Hosting Controller
  • Bản quyền Virtuozzo/Plesk

« Trở lại Cập nhật lần cuối: 12/08/2012