Những vấn đề cần quan tâm khi muốn thuê 1 hosting

Mình thấy nhiều bạn luôn thắc mắc các thông số kỹ thuật khi muốn thuê 1 hosting đặc biệt là bandwith, bao nhiêu bandwith thì đủ cho 1 website có bao nhiêu người online.Bây giờ mình sẽ hướng dẫn mọi người các thông số kỹ thuật cần biết khi muốn thuê một hosting.

Hosting Space: dung lượng ổ cứng lưu trữ, cái này có lẽ mình không phải nói nhiều, các bạn xác định dung lượng site của bạn và chọn cho mình gói host có dung lượng phù hợp.

Bandwith: Băng thông, là độ rộng của một dải tần số điện tử, đại diện cho tốc độ truyền dữ liệu cho một đường truyền hay là độ rộng của một dãy tần số mà các tín hiệu điện tử chiếm giữ trên một phương tiện truyền dẫn.Mấy cái này hơi khó hiểu, các bạn có thể tạm hiểu bandwith là số lượng dữ liệu được truyền trên một đơn vị thời gian.Vậy bao nhiêu bandwith thì đủ cho site bạn hoạt động? các bạn có thể tính toán đơn giản thế này:

đầu tiên các bạn phải biết dung lượng website của bạn là bao nhiêu, mình lấy ví dụ là 30mb, tiếp theo các bạn ước lượng số người sẽ truy cập website của bạn trong 1 tháng mình ví dụ là 1000 người vậy lượng băng thông bạn cần là 30mb*1000=30000mb.

Các bạn lưu ý là cách tính trên chỉ mang tính tương đối, mình tham khảo nhiều nguồn cộng với kinh nghiệm của mình rồi đúc kết lại cho các bạn tham khảo. Trong thực tế các bạn có thể mất bandwith của mình mà các bạn không hề biết.Mình lấy ví dụ như site bạn có hình ảnh đẹp, một webmaster lấy hình ảnh đó về để sử dụng trên diễn đàn của họ, nhưng thay vì đưa hình ảnh đó lên host thì webmaster đó lại lấy hình ảnh từ chính host của bạn, mỗi khi có một người vào xem ảnh trên forum của webmaster đó thì bạn cũng bị mất bandwith.

packed hoặc add-on domain: sử dụng nhiều domain. Trước tiên bạn phải hiểu 2 khái niệm này đã. Các bạn có thể hiểu parked domain là sử dụng nhiều tên miền chạy song song với tên miền chính nói nôm na là nhiều tên miền nhưng chung một nội dung. Còn add-on domain là thêm tên miền vào host chạy như host con. Nghĩa là trên cùng một host bạn có thể có nhiều domain chạy nhiều site khác nhau, cách này để tận dụng tối đa tài nguyên của host

 

Bài liên quan